Một chiếc thắt lưng da là một phụ kiện thời trang hàng ngày của các quý ông. Làm một chiếc thắt lưng da có vẻ như là một quá trình khó khăn liên quan đến một quy trình công nghiệp, nhưng nó không khó nếu bạn có một bộ dụng cụ làm đồ da.

Da và các công cụ làm đồ da bạn cần để làm một chiếc thắt lưng da có thể được tìm thấy khá dễ dàng và thường sẽ có giá thấp hơn so với việc mua một chiếc thắt lưng. 

Nếu bạn sẵn sàng dành một chút thời gian để nghiên cứu và làm một chiếc thắt lưng, bạn có thể có một chiếc thắt lưng hoàn thành trong vòng một ngày.

Phần 1: Chuẩn bị da

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 1
Đo kích thước thắt lưng của bạn

Đo kích thước thắt lưng của bạn. 

Đầu tiên, bạn sẽ cần thực hiện đo chiều dài vùng hông để biết cần cắt bao nhiêu da. 

Một cách đơn giản để làm điều này là đeo một chiếc thắt lưng mà bạn đã có, đặt nó vào lỗ đai phù hợp với bạn nhất và đo. 

Bạn cũng có thể sử dụng thước đo quanh hông của bạn và lấy chiều dài phù hợp. Thông thường thắt lưng nam chiều dài trung bình khoảng từ 110 – 120cm.

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 2
Tìm nơi mua da thuộc

Cắt da

Bạn tìm mua da thuộc làm thắt lưng, hiện nay có rất nhiều loại da làm thắt lưng như da trâu, da bò thuộc thảo mộc, da bò sáp,…. Bạn tìm cho mình loại da mà bạn thích. Trên mạng hoặc cửa hàng bán đồ da, bán da thuộc hiện nay có bán rất nhiều.

Dùng dao cắt da cắt một đường thẳng

Để cắt da được thẳng đầu tiên bạn cần đo chiều dài cũng như chiều rộng của phần da bạn cần cắt. Thông thường thắt lưng có nhiêu kích cỡ khác nhau. Thường thắt lưng nam thì kích thước bề ngang khoảng 3.5cm 3.7cm 4.0 cm.

Kích thước này là tùy bạn, bạn có thể cân đối nó theo kiểu đầu khóa bạn mua hoặc độ rộng của bản thắt lưng mà bạn thích.

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 3
Cắt kích thước thắt lưng theo độ rộng bản mà bạn thích

Trong quá trình cắt bạn nên thực hiện bước này thật chậm để tránh sai sót trong quá trình cắt da.

Phần 2: Hoàn thiện

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 4

Đánh dấu các lỗ vị trí cho cuối thắt lưng

Cách dễ nhất để đánh dấu các lỗ là sử dụng mẫu thắt lưng cũ của bạn, ghép chúng vào và đánh dấu vị trí các lỗ để đục.

Thông thường lỗ đai thắt lưng thì nên đục từ 3 – 5 lỗ, ở đây tôi hướng dẫn cho các bạn đục 5 lỗ. Các bạn có thể chia theo khoảng cách như Inch hoặc Cm đều được, kích thước thì tùy thuộc vào vòng eo của các bạn.

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 5
Sử dụng kìm bấm lỗ thắt lưng để bấm các lỗ đã định hình

Đục lỗ

Sử dụng dụng cụ bấm lỗ của bạn để đục các lỗ mà bạn đã đánh dấu. Trong quá trình bấm lỗ bạn nhớ canh cẩn thận, tránh đục sai vị trí.

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 6
Lạng da ở phần đầu thắt lưng mỏng lại

Bỏ qua một số độ dày nơi các lỗ

Dùng dao lạng hoặc gọt da bạn gót bớt phần đầu thắt lưng. Bước này các bạn thực hiện các vết cắt nông, nên làm thật chậm rãi, đừng cố gắng lạng nhanh.

Hướng dẫn Cách làm Thắt lưng handmade 7
Đặt đầu khóa thắt lưng vào vị trí

Đặt khóa vào vị trí

Đặt khóa vào vị trí và gập phần da mặt trên quay vòng xuống dưới. Bạn cần làm điều này để bạn có thể thực hiện một phép đo thực tế của thắt lưng. Thông thường bạn nên trừ ra khoảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home
0
Zalo
Phone